Friday, July 10, 2015

ബീറ്റ്റൂട്ട് പച്ചടി

പല വിധ പച്ചക്കറികള്‍ കൊണ്ട് നമുക്ക് പച്ചടി ഉണ്ടാക്കാം,ഇവിടെ ബീറ്റ് റൂട്ട് ഉപയോഗിച്ച് പച്ചടി വെയ്ക്കുന്നത് എങ്ങനെ എന്ന് നോക്കാം.

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:

ബീറ്റ്റൂട്ട് - ഇടത്തരം ഒന്ന്
തൈര് - ഒന്നര കപ്പ്‌
പച്ചമുളക് - 3
ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
കുഞ്ഞുള്ളി - 5 അല്ലി
വെളുത്തുള്ളി - 2 അല്ലി
ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം
തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത്‌ - 1/4 കപ്പ്‌
വറ്റല്‍ മുളക് - 2
കടുക് - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
കറി വേപ്പില - ഒരു കതിര്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :

ആദ്യം ബീറ്റ് റൂട്ട് തൊലി ചെത്തി നന്നായി കഴുകി ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തെടുക്കുക. കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച് ബീറ്റ് റൂട്ട് വേവിയ്കുക.

പച്ചമുളക് ,ഇഞ്ചി,കുഞ്ഞുള്ളി ,വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ തീരെ ചെറുതായി അരിയുക.

തേങ്ങയും ജീരകവും ഒരു കുഞ്ഞുള്ളിയും കൂടി മിക്സറില്‍ നല്ല നേര്‍മയായി അരച്ചെടുക്കുക.

ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകും കറി വേപ്പിലയും വറ്റല്‍ മുളകും താളിച്ചു ഇഞ്ചിയും കുഞ്ഞുള്ളിയും പച്ചമുളകും വെളുത്തുള്ളിയും അരിഞ്ഞതു ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക, വഴന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ വേവിച്ചു വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന ബീറ്റ്റൂട്ട് കൂടി ചേര്‍ത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.ഈ സമയം ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കാം.
ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാ അരപ്പ് ചേര്‍ത്തു ഇളക്കുക.ഒന്ന് ചൂടായതിനു ശേഷം തീ അണയ്ക്കുക.
ആവശ്യത്തിനു തൈരും നന്നായി ഇളക്കി ചേര്‍ക്കുക.

ബീറ്റ് റൂട്ട് പച്ചടി തയ്യാര്‍.

വാല്‍ക്കഷണം :
പച്ചടിയ്ക്കു വെളുത്തുള്ളി ,ഇഞ്ചി,ജീരകം എന്നിവ ചേര്‍ക്കും.പക്ഷെ വെളുത്തുള്ളി രണ്ടു അല്ലിയില്‍ കൂടരുത്.ജീരകവും ഒരു നുള്ള് മതി, ഇവ കൂടിപോയാല്‍ രുചി മാറും

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts

Text Widget

Blog Archive

Search This Blog

Powered by Blogger.

Blogger Pages

Copyright © Adukkalakaaryam | Powered by Blogger
Design by Saeed Salam | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com | Distributed By Gooyaabi Templates