Saturday, August 1, 2015

ചമ്മന്തിപ്പൊടി/ ഇടിച്ചമ്മന്തി/വറുത്തിടിച്ച ചമ്മന്തി

ആവശ്യമുള്ളവ:

തേങ്ങ ചിരകിയത് - ഒരു തേങ്ങ .
വറ്റല്‍ മുളക് - 15 എണ്ണം , വറ്റല്‍ മുളകിന്റെ എണ്ണം കൂട്ടി എരിവു കൂട്ടാവുന്നതാണ്.
കറിവേപ്പില - കുറച്ച്
കുഞ്ഞുള്ളി - 6 എണ്ണം
ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം
വാളന്‍ പുളി - ഒരു നെല്ലിക്ക വലുപ്പത്തില്‍
കായം - ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

കുരുമുളക് - ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ഉഴുന്ന് - 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ; ഇത് രണ്ടും മൂപ്പിച്ചു പൊടിച്ചെടുക്കുക.
.

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം :

ഉരുളിയിലോ അടി കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തിലോ തേങ്ങയും വറ്റല്‍ മുളകും കറി വേപ്പിലയും ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞതും കുഞ്ഞുള്ളിയും കായവും കൂടി ഒന്നിച്ചിട്ടു ചൂടാക്കി മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക. തേങ്ങ നല്ല പോലെ വറുത്തെടുക്കുക.ചെറിയ തീയില്‍ വറക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിയ്ക്കുക.കരിഞ്ഞു പോകരുത്.

ഇനി ചൂടാറിയശേഷം എല്ലാം കൂടി വറത്തു വച്ചിരിയ്ക്കുന്ന കുരുമുളക് പൊടിയും ഉഴുന്നുപൊടിയും പുളിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് മിക്സറില്‍ പൊടിച്ചെടുക്കണം. തരുതരുപ്പായി പൊടിഞ്ഞാൽ മതി .ഉരലും ഉലക്കയും ഇല്ലാത്തതു കൊണ്ടാണ് മിക്സറില്‍ പൊടിയ്ക്കുന്നത് . എല്ലാ ചേരുവകളും പൊടിഞ്ഞ് യോജിച്ചാൽ ചമ്മന്തിപ്പൊടി തയ്യാർ .
കഞ്ഞിയുടെയോ ചോറിന്റെയോ ഇഡലിയുടെയോ കൂടെ കഴിയ്ക്കാവുന്നതാണ്.

ടിപ്സ് :
ഒരു മാസം വരെ പ്ലാസ്റിക് പാത്രങ്ങളിലോ കുപ്പികളിലോ കേടു കൂടാതെ സൂക്ഷിയ്ക്കാവുന്നതാണ്.
വറ്റല്‍ മുളക് ഇല്ലെങ്കില്‍ മുളകുപൊടി ചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്.
ഇടിച്ചമ്മന്തി പല സ്ഥലങ്ങളിലും പല രീതിയില്‍ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്.ഇത് എന്റെ വല്യമ്മച്ചിയുടെ രീതി ആണ് .
ചില സ്ഥലങ്ങളില്‍ മല്ലിയും വെളുത്തുള്ളിയും ജീരകവും ചേര്‍ക്കാറുണ്ട്.ചിലര്‍ അല്പം ശര്‍ക്കര കൂടി ചേര്‍ക്കാറുണ്ട്.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts

Text Widget

Search This Blog

Powered by Blogger.

Blogger Pages

Copyright © Adukkalakaaryam | Powered by Blogger
Design by Saeed Salam | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com | Distributed By Gooyaabi Templates