Saturday, August 1, 2015

ഉണക്ക നെത്തോലി - വറുത്ത തേങ്ങാ ചമ്മന്തി


ചേരുവകള്‍ :

തേങ്ങാ വറുത്തത് – ½ കപ്പ്‌
ഉണക്ക നെത്തോലി - ¼ കപ്പ്‌ ( തലയും വാലും കളഞ്ഞത് കഴുകി വറതെടുത്തു വേണം .)
മുളക് പൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍ ,
വറ്റല്‍ മുളക് ചതച്ചത് – ½ ടീസ്പൂണ്‍
കുഞ്ഞുള്ളി – 2-3
വാളന്‍ പുളി – കുറച്ചു
കറി വേപ്പില – 1 കതിര്‍
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
ഇവയെല്ലാം കൂടി മിക്സറില്‍ പൊടിച്ചെടുക്കുക. അരകല്ല് ഉണ്ടെങ്കില്‍ അതില്‍ ചതച്ചു എടുക്കുന്നതാണ് കൂടുതല്‍ നല്ലത്.ഒരുപാട് അരയരുത്.

കറിവേപ്പില താളിയ്ക്കാന്‍ :

കടുക്
ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് - ഒരു നുള്ള്
വെളിച്ചെണ്ണ
കറി വേപ്പില

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ അല്പം വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കറി വേപ്പില ,കടുക്,ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് എന്നിവ പൊട്ടിച്ചു അതിലേക്ക് ചമ്മന്തി പൊടിച്ചത് ചേര്ത്തിളക്കുക.സ്വാദിഷ്ടമായ ഉണക്ക നെത്തോലി ചമ്മന്തി തയ്യാര്‍....

തേങ്ങാ പച്ചയ്ക്കും വറത്തും ചുട്ടും ഒക്കെ ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം..എരിവു വേണമെങ്കില്‍ കൂട്ടാം.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts

Text Widget

Search This Blog

Powered by Blogger.

Blogger Pages

Copyright © Adukkalakaaryam | Powered by Blogger
Design by Saeed Salam | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com | Distributed By Gooyaabi Templates