വാഴക്കൂമ്പ് - ചെറുപയര് തോരന്
ആവശ്യമായവ
വാഴക്കൂമ്പ് -1 ചെറുപയര് - അര കപ്പ്
തേങ്ങ - അര കപ്പ്
സവാള - ചെറുത് 1
വെളുത്തുള്ളി - 3 അല്ലി
പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് , കടുക്,എണ്ണ - പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചെറുപയര് ഉടയാതെ വേവിച്ചെടുക്കണം.
വാഴക്കൂമ്പ് ചെറുതായി കൊത്തിയരിയുക. അരിഞ്ഞ വാഴക്കൂമ്പില് കുറച്ച് വെളിച്ചണ്ണയും മഞ്ഞള്പൊടിയും ചേര്ത്ത് തിരുമ്മണം. ( ഇതിലെ നൂല് കളയാനാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത് .) . തേങ്ങയും പച്ചമുളകും വെളുത്തുള്ളിയും ജീരകവും മിക്സിയിൽ ചതച്ചെടുക്കുക..ഈ അരപ്പും സവാള ചെറുതായി കൊത്തിയരിഞ്ഞതും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ഉപ്പും കൂടി അരിഞ്ഞു വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന വാഴക്കൂമ്പിൽ ചേർത്ത് കൈ കൊണ്ട് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക
ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കറി വേപ്പില താളിയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് വാഴക്കൂമ്പ് ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ഒരു അടപ്പുകൊണ്ടടച്ച് ചെറുതീയില് വേവിക്കണം. മുക്കാല് വേവാകുമ്പോള് ചെറുപയര് ചേര്ക്കണം. നന്നായി ചിക്കി തോർത്തി എടുക്കുക.രുചികരമായ തോരൻ തയ്യാർ
0 comments:
Post a Comment