കുട്ടനാടന് എഗ്ഗ് റോസ്റ്റ്
എഗ്ഗ് റോസ്റ്റ് കേരളത്തില് തന്നെ പല സ്ഥലത്ത് പല രീതിയില് ആണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്.അതായതു മസാല ,ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം ,നിറം ,എരിവു ഒക്കെ വെവ്വേറെയാണ് .
എന്നും എഗ്ഗ് റോസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുന്നതില് നിന്നും അല്പം വ്യത്യാസം നോക്കി തപ്പി ഇറങ്ങിയത് ചെന്ന് നിന്നത് ഒരു കുട്ടനാടന് എഗ്ഗ് റോസ്റ്റില് ആണ്.വെള്ളയപ്പം,പുട്ട് ,ചപ്പാത്തി എന്നിവയുടെ ഒക്കെ കൂടെ നല്ല കോമ്പിനേഷന് ആണിത്.
അല്പം എരിവു കൂട്ടി ,കുഞ്ഞുള്ളി മാത്രo ചേര്ത്തു ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു കിടിലന് റോസ്റ്റ്.
വേണ്ട സാധനങ്ങള്
മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് - നാലെണ്ണം
കുഞ്ഞുള്ളി - 20 - 30 എണ്ണം
തക്കാളി - വലിയ ഒന്ന്
കറി വേപ്പില - 3 കതിര്
കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂണ്
കാശ്മീരി മുളക് പൊടി - 1 ടേബിള്സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്
പെരുംജീരകം പൊടിച്ചത് - 1/2 ടേബിള് സ്പൂണ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
എണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു ചേര്ക്കുക,ഈ റോസ്റ്റിന് ഉള്ളി നന്നായി വഴന്നു വരണം,വെള്ളവും ഒരുപാടു ചേര്ക്കുന്നില്ല,അത് കൊണ്ട് എണ്ണ ഇത്തിരി കൂടുതല് ചേര്ക്കും
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ആദ്യം ഒരു പാന് ചൂടാക്കി അതില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് കടുക്,കറി വേപ്പില എന്നിവയും ,ഇഞ്ചി യും വെളുത്തുള്ളിയും കൊത്തിയരിഞ്ഞതും ചേര്ത്തു വഴറ്റുക.അതിലേക്കു ഉള്ളി അരിഞ്ഞതും ചേര്ത്തു വഴറ്റുക.ഇപ്പോള് ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് കൂടി ചേര്ക്കുക.
ഇനി ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തില് മുളക് പൊടിയും മഞ്ഞള് പൊടിയും ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് പേസ്റ്റ് പരുവമാക്കി വഴന്നു കൊണ്ടിരിയ്ക്കുന്ന സവാളക്കൂട്ടിലേയ്ക്ക് ചേര്ത്തു മൂപ്പിക്കുക.ഇങ്ങനെ വെള്ളത്തില് കലര്ത്തി മുളക് പൊടി ചേര്ക്കുമ്പോള് നിറം കുറയില്ല.ഇപ്പോള് പെരുംജീരകം പൊടിച്ചതും ചേര്ക്കുക. ഇനി തക്കാളി അരിഞ്ഞതും വഴറ്റി രണ്ടോ മൂന്നോ സ്പൂണ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് മുട്ടയും ചേര്ത്തു അടച്ചു വെയ്ക്കുക മുട്ട കീരിയിടുകയോ വരഞ്ഞു ചേര്ക്കുകയോ ചെയ്യാം. കുഞ്ഞുള്ളിയും തക്കാളിയും മുട്ടയുടെ കൂടെ കടിയ്ക്കുന്ന പരുവത്തില് വഴറ്റിയാല് മതി. അതാണ് കഴിയ്ക്കുവാന് രുചി.ഈ റോസ്റ്റ് ഒരുപാട് നേരം വേവണ്ട.നല്ല പെരണ്ടിരിയ്ക്കുന്ന ഒരു റോസ്റ്റ് ആണിത്....രുചികരമായ കുട്ടനാടന് എഗ്ഗ് റോസ്റ്റ് തയ്യാര് ആയി.
കുട്ടനാടന് റോസ്റ്റ് എന്നൊക്കെ പറയുമ്പോള് അല്പം എരിവു കൂടുതല് വേണം.ശെരിക്കും ഈ റെസിപിയില് മുളക് പൊടി രണ്ടു സ്പൂണ് ചേര്ത്തു നല്ല എരിവു ഉള്ള കറി ആണ്..കുഞ്ഞുള്ളി രണ്ടായി കീറിയിട്ടു വഴറ്റി എടുത്തു വേണം ഇതുണ്ടാക്കാന് .ഞാന് കുഞ്ഞുള്ളിയ്ക്ക് പകരം ഞാന് മൂന്നു സവാള അരിഞ്ഞത് ആണ് ചേര്ത്തത്. എന്തായാലും ഈ റോസ്റ്റ് എനിക്ക് ഇഷ്ടമായി.നിങ്ങള്ക്കും ഇഷ്ടമാകും......
0 comments:
Post a Comment