വെള്ളയപ്പം
ഒരു കാര്യം ആദ്യമേ പറഞ്ഞു കൊള്ളട്ടെ ..പല സ്ഥലങ്ങളിലും ഇതിനു പല പേര് ആണ്.ഞങ്ങള് ഇതിനെ വെള്ളയപ്പം എന്നാണ് പറയുന്നത്.ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതിയും വ്യത്യസ്തമാണ് .
എന്റെ അമ്മ ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി ആണ് ഞാന് ഇവിടെ കുറിയ്ക്കുന്നത്.പാവ് കാച്ചുന്ന വേറെ ഒരു രീതിയും ഉണ്ട്.
ആവശ്യമായവ
പച്ചരി - കാല് കിലോ
തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത് - അര മുറി
യീസ്റ്റ് - ഒരു നുള്ള്
പഞ്ചസാര - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
ചോറ് - 3-4 ടേബിള്സ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം ;
പച്ചരി എട്ടു മണിക്കൂര് എങ്കിലും കുതിര്ക്കാന് വയ്ക്കുക.കുതിര്ത്തതിനു ശേഷംഅരി കഴുകി വാരി മിക്സറില് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക,അരയ്ക്കുമ്പോള് ചോറും യീസ്റ്റും കൂടി അരയ്ക്കണം.ഇനി അരി അരച്ചത് പൊങ്ങുവാന് വേണ്ടി ഏറ്റവും കുറഞ്ഞത് 8 മണിക്കൂര് വയ്ക്കണം.ഇനി അപ്പം ചുടുന്നതിനു രണ്ടു മണിക്കൂര് മുന്പ് അര മുറി തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത് അരച്ച് ചേര്ക്കണം,ഇനി പാകത്തിന് ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്തു നന്നായി ഇളക്കി വയ്ക്കുക.രണ്ടു മണിക്കുറിനു ശേഷം വെള്ളയപ്പം ചുട്ടെടുക്കാം.
0 comments:
Post a Comment